Viêt Lên Nhưng Dong Nhât Ky Of Ban
 
IndexPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Luyện Thi DH Môn Vật Lý

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
giahungk6a
Admin


Tổng số bài gửi : 71
Points : 248047
Join date : 27/02/2010
Age : 25
Đến từ : Quỳnh Giang yêu dấu

Bài gửiTiêu đề: Luyện Thi Môn Vật Lý   Sat Apr 10, 2010 8:09 am

Sở GD-ĐT Tỉnh TN Đề ôn tập L12_P1 Dao động và sóng cơ học
Trường THPT CVA Đề số 1A 001
1). Chọn câu trả lời đúng. Một vật dao động điều hòa với biên độ A = 8cm, chu kì T = 2s.
Khi t = 0 vật qua vị trí cân bằng theo chiều dương. Phương trình dao động điều hòa của vật là:
A). x = 8sinπt (cm). B). x = 8sin(πt +π/2) (cm).
C). x = 8sin(πt +π) (cm). D). x = 8sin(πt - π/2) (cm).
2). Chọn câu trả lời đúng. Một vật dao động điều hòa với phương trình dao động: x = 4sinπt (cm). Thời gian ngắn nhất để vật đi từ vị trí cân bằng đến vị trí có li độ x = 2cm là:
A). s. B). s. C). s. D). s.
3). Chọn câu trả lời đúng . Tần số dao động của con lắc đơn được tính theo công thức:
A). B). C). D).
4). Chọn câu trả lời đúng. Một con lắc lò xo có độ cứng k = 100N/m dao động điều hòa với biên độ A = 5cm. Động năng của vật ứng với li độ x = 3cm là:
A). 0,16J. B). 100J. C). 800J. D). 0,08J.
5). Chọn câu trả lời đúng. Trong phương trình dao động điều hòa x = Asin(ωt + φ).
A). Biên độ A, tần số góc ω, pha ban đầu φ là hằng số dương.
B). Biên độ A, tần số góc ω, pha ban đầu φ là hằng số phụ thuộc cách chọn gốc thời gian t = 0.
C). Biên độ A, tần số góc ω, pha ban đầu φ là hằng số âm.
D). Biên độ A, tần số góc ω là các hằng số dương, pha ban đầu φ phụ thuộc cách chọn gốc thời gian t = 0.
6). Chọn câu trả lời đúng. Một vật dao động điều hòa có phương trình Mad = Asinωt . Gốc thời gia t = 0 được chọn khi vật qua vị trí:
A). Biên dương. B). Cân bằng theo chiều dương của quĩ đạo.
C). Biên âm. D). Cân bằng theo chiều âm của quĩ đạo.
7). Chọn câu trả lời đúng. Năng lượng của một vật dao động điều hòa:
A). Giảm lần khi tần số tăng 3 lần và biên độ giảm 9 lần.
B). Giảm 4 lần khi biên độ giảm 2 lần và tần số tăng 2 lần..
C). Giảm lần khi tần số dao động tăng 5 lần và biên độ dao động giảm 3 lần.
D). Tăng 16 lần khi biên độ và tần số cùng tăng lên 2 lần.
Cool. Chọn câu trả lời đúng. Dao động tổng hợp của hai dao động điều hòa cùng phương, cùng tần số
A). Là một dao đông điều hòa cùng phương, cùng tần số.
B). Là một dao đông điều hòa cùng phương, tần số gấp đôi.
C). Là một dao đông điều hòa khác phương, cùng tần số.
D). Là một dao đông điều hòa cùng phương, cùng tần số và cùng biên độ.
9). Chọn câu trả lời đúng. Dao động tự do là dao động:
A). Có chu kì phụ thuộc vào cách kích thích hệ dao động.
B).Có chu kì không phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài, chỉ phụ thuộc vào đặc tính của hệ dao động
C). Dưới tác dụng của một ngoại lực biến thiên tuần hoàn.
D). Có chu kì phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài và đặc ntính của hệ dao động.
10). Chọn câu trả lời đúng. Một vật dao động điều hòa với biên độ A = 6cm, tần số f = 2Hz. Khi t = 0 vật qua vị trí li độ cực đại x = A.Phương trình dao động điều hòa của vật là:
A). x = 6sin(4πt + π /4 )(cm). B). x = 6sin(4πt - π /2 )(cm).
C). x = 6sin(4πt + π /2 )(cm). D). x = 6sin4πt (cm).
11). Chọn câu trả lời đúng. Một con lắc lò xo gồm vật nặng khối lượng m = 0,1kg, lò xo có độ cứng k =40N/m. Khi thay m bằng m` = 0,16kg thì chu kì của con lắc tăng thêm:
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://http:://vn.360plus.yahoo.com/giahung-01
 
Luyện Thi DH Môn Vật Lý
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Luyện Giọng Hát Căn Bản (Phần I)
» Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 )
» [DreamWorks Animation - 2010] How to train your dragon

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Tâp Thê K6a Mai Trong Tim Tôi :: Góc Học Tập-
Chuyển đến